Bạn đã chọn lựa chất liệu tốt để làm giường 1m ?

Phòng ngủ là không gian sống riêng tư giúp chúng ta có giây phút thư giãn và thoải mái sau những giờ học tập, lao động đầy căng thẳng mỏi mệt. Trong đó, chiếc giường được xem như là một món đồ nội thất khá quan trọng ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng giấc ngủ của mỗi người. Giường 1m với thiết kế đơn giản thích hợp cho nhiều người sử dụng.

Xem thêm:

Tuy vậy, để có được thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cho chiếc giường bền chắc và dẻo dai theo thời gian, bạn nên chọn chất liệu nào cho phù hợp để làm giường ngủ 1m cho riêng mình.

Đa dạng các loại gỗ tự nhiên để làm giường 1m

Gỗ tự nhiên có ưu điểm nổi bật là có độ chắc và bền rất cao. Đặc biệt, gỗ tự nhiên với màu sắc hài hòa và trang nhã được làm nên bởi những đường vân cong tự nhiên uốn lượn một cách đẹp mắt và tinh tế. Có nhiều loại gỗ tự nhiên còn có hương thơm đặc trưng và màu sắc chuyển đổi tinh vi qua từng giai đoạn thời gian khác nhau.Bạn có thể chọn ra những loại gỗ có chất liệu tốt và màu sắc đẹp như gỗ sưa, gõ óc chó, gỗ lim…

Gỗ sưa có ưu điểm nổi bật là màu sắc đường vân cong có màu vàng, vân gỗ rất đẹp và hài hòa tự nhiên. Đặc biệt, gỗ sưa có khả năng chịu được mưa được nắng tốt và đặc biệt là có mùi hương đem lại cảm giác dễ chịu cho người dùng.Gỗ óc chó có đường vân gỗ màu kem , vân nhạt từ màu sô cô la đến màu nâu nhạt.

Đặc biệt, gỗ óc chó là loại gỗ cao cấp thích hợp cho việc làm bộ bàn ghế dành cho những nơi cao cấp, sang trọng như chung cư cao cấp, phòng lãnh đạo hay nhà hàng khách sạn. Gỗ lim rất nặng và bền. Gỗ lim có tông màu hơi nâu hoặc nâu thẫm. Đặt gỗ lim lâu dưới nước mặt gỗ sẽ chuyển sang màu đen.Ngoài những loại gỗ như trên còn có rất nhiều loại gỗ khác với chất liệu tốt sẽ đem đến cho người dùng sự chọn lựa ưng ý nhất.

Gỗ công nghiệp để làm giường 1m

So với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn. Chính vì vậy, so với độ bền và chắc thì gỗ công nghiệp không thể đọ bằng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, từ gỗ công nghiệp, bạn có thể chọn lựa để thiết kế, làm nên giường 1m có màu sắc và đường vân cong bên ngoài với độ giống nhau nhất định.

Gỗ công nghiệp được làm từ những nguyên liệu thừa sau khi khai thác gỗ tự nhiên như ngọn hay cành trung bình đến nhỏ của gỗ tự nhiên.Trải qua quá trình xử lí chất keo dính cũng như tạo đường vân cong bên ngoài đẹp, sản phẩm được thiết kế với chất lượng và mẫu mã đẹp mắt và đầy ấn tượng đối với người sử dụng. Gỗ công nghiệp để làm giường 1m thích hợp cho những căn phòng có không gian hẹp và vừa.

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là hai chất liệu chính làm nên tất cả những món đồ nội thất khác nhau nói chung và giường ngủ 1m nói riêng. Chính bởi vậy, bạn sẽ có cho riêng mình một sản phẩm nội thất vừa đẹp lại vừa thoải mái hơn cả.

<<<< có thể bạn quan tâm>>>>  thiết kế nội thất chung cư đẹp – 3 Gợi ý cho phòng khách sang trọng, lịch sự, tại đây!!

Tiếp theo: